SCG Contact Center Tel. 02-586-2222
12 Mar 2021

ฉากกั้นอะคริลิคสำหรับรถแท็กซี่และรถยนต์บริการสาธารณะ”

SHINKOLITE สร้างมาตรฐานใหม่ให้รถโดยสาร เปิดตัว“ฉากกั้นอะคริลิคสำหรับรถแท็กซี่และรถยนต์บริการสาธารณะ”ช่วยลดความเสี่ยงโควิด-19 หลังเปิดเมือง

 

กรุงเทพฯ – 3 กรกฎาคม 2563: SHINKOLITE (ชินโคไลท์) ผู้ผลิตแผ่นอะคริลิคใสชั้นนำระดับโลก เปิดตัว ฉากกั้นอะคริลิคป้องกันเชื้อสำเร็จรูป” ดีไซน์ใหม่สำหรับรถแท็กซี่และรถยนต์บริการสาธารณะ เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ช่วยสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถโดยสาร เพื่อความปลอดภัยและความอุ่นใจของผู้โดยสารและพนักงานขับรถ ทั้งนี้ได้ออกแบบให้สะดวกต่อการใช้งาน  สามารถติดตั้งและถอดเก็บได้เองอย่างรวดเร็ว ทำความสะอาดฆ่าเชื้อได้ง่าย รองรับการใช้งานในรถยนต์หลายรุ่น มีความใสเทียบเท่ากระจกจึงไม่ส่งผลกระทบต่อการมองเห็นของผู้โดยสารและพนักงานขับรถ  นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการโจรกรรมได้อีกทางหนึ่งด้วย ล่าสุด สหกรณ์แท็กซี่เหลืองทองได้นำร่องติดตั้งใช้งานจริงเพื่อให้บริการผู้โดยสารตามหลักการรักษาระยะห่าง (Physical Distancing)

 

 

นายศิริพันธ์ อาจนนท์ลา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย เอ็มเอ็มเอ จำกัด ในธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี กล่าวว่า “แม้การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ภายในประเทศไทยจะไม่พบผู้ติดเชื้อต่อเนื่องนานกว่า 1 เดือน จนนำไปสู่การคลายล็อกดาวน์ช่วงเปิดเมืองในไทย อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ ทุกฝ่ายยังคงต้องเฝ้าระวัง อย่าวางใจ พร้อมทั้งหามาตรการเพื่อป้องกันไม่ให้การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 กลับมาอีก ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่หลายคนเป็นห่วง คือ การป้องกันเชื้อระหว่างการโดยสารรถแท็กซี่และรถยนต์บริการสาธารณะซึ่งมีประชาชนใช้บริการเป็นจำนวนมาก แม้จะมีการสวมหน้ากากอนามัยระหว่างการใช้บริการก็ตาม แต่เพื่อรักษาระยะห่าง (Physical Distancing) ระหว่างผู้โดยสาร และพนักงานขับรถ ทางบริษัทฯ จึงได้ดีไซน์ ฉากกั้นอะคริลิค SHINKOLITE ป้องกันเชื้อสำเร็จรูป สำหรับรถแท็กซี่ และรถยนต์บริการสาธารณะ ทั้งนี้เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถโดยสาร โดยฉากกั้นอะคริลิคมีความใสคล้ายกระจก น้ำหนักเบา ติดตั้งเองได้ง่ายโดยไม่ต้องมีกรอบหรือเฟรม นอกจากนี้ การติดตั้งฉากกั้นอะคริลิคภายในรถโดยสารยังช่วยป้องกันการโจรกรรมได้อีกทางหนึ่งด้วย จึงสร้างความมั่นใจและปลอดภัยให้กับผู้โดยสารและผู้ขับรถ”

นายกิติชัย วรมงคลชัย ประธานสหกรณ์แท็กซี่เหลืองทอง จำกัด เปิดเผยว่า “ความท้าทายใหม่ของผู้ประกอบการรถแท็กซี่ในช่วงโควิด-19 ที่ต้องปรับตัวเข้าสู่ New Normal โดยการเพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัยและสุขอนามัย ด้วยการเน้นย้ำให้พนักงานสวมหน้ากากอนามัยขณะให้บริการขับรถแท็กซี่ นอกจากนี้ ยังเพิ่มความมั่นใจแก่ผู้โดยสารด้วยการติดตั้งฉากกั้นอะคริลิค SHINKOLITE แบบสำเร็จรูปที่กั้นระหว่างผู้โดยสารและผู้ขับรถ ด้วยขนาดของฉากกั้นที่พอเหมาะ ไม่ใหญ่เทอะทะ มีความใส สามารถถอดเก็บได้ง่าย และไม่เป็นการติดตั้งแบบถาวร จึงทำให้มีเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ขับรถแท็กซี่ และที่น่าสนใจ คือ ยังช่วยป้องกันการเกิดโจรกรรม ช่วยให้มีความปลอดภัยทางทรัพย์สินอีกด้วย”

 

 

ฉากกั้นอะคริลิคป้องกันเชื้อแบบสำเร็จรูป SHINKOLITE สำหรับรถแท็กซี่และรถยนต์บริการสาธารณะ ผลิตจากแผ่นอะคริลิคใส เกรดพรีเมียม รองรับการใช้งานในรถยนต์หลายรุ่น ทำความสะอาดฆ่าเชื้อได้ง่าย น้ำหนักเบา มีความใสเทียบเท่ากระจก ไม่ส่งผลกระทบต่อการมองเห็น นอกจากนี้ ยังออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัยและฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก สามารถแบ่งพื้นที่ระหว่างผู้โดยสารและพนักงานขับรถได้อย่างลงตัว ติดตั้งง่ายและรวดเร็ว สามารถติดตั้งได้เอง โดยยึดฉากกั้นอะคริลิคเข้ากับฐานพนักศีรษะในตำแหน่งที่นั่งคนขับด้วยสายรัดเคเบิลไทร์ และสามารถถอดเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน   โดยก่อนหน้านี้ SHINKOLITE ได้ออกผลิตภัณฑ์ฉากกั้นอะคริลิคป้องกันเชื้อแบบสำเร็จรูปให้กับสถานประกอบการต่าง ๆ เช่น สำนักงาน ร้านค้า ร้านอาหาร เป็นต้น

ผู้สนใจ “ฉากกั้นอะคริลิคป้องกันเชื้อแบบสำเร็จรูป สำหรับรถแท็กซี่และรถยนต์บริการสาธารณะ ของ SHINKOLITE”  ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนผลิตภัณฑ์อะคริลิค SHINKOLITE บริษัท ไทย เอ็มเอ็มเอ จำกัด ติดต่อคุณกิจจา สามศรีโพธิ์แก้ว  โทร 062-594-5666 เฟซบุ๊ก: ShinkoliteAcrylic เว็บไซต์:  www.shinkolite.co.th

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์:

 

นายศิริพันธ์ อาจนนท์ลา (ขวา) รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย เอ็มเอ็มเอ จำกัด ในธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี ส่งมอบฉากกั้นอะคริลิคป้องกันเชื้อโควิด-19 แบบสำเร็จรูปสำหรับรถแท็กซี่จาก SHINKOLITE (ชินโคไลท์) ให้แก่นายกิติชัย  วรมงคลชัย (ซ้าย) ประธานสหกรณ์แท็กซี่เหลืองทอง จำกัด เพื่อเพิ่มความปลอดภัยต่อผู้โดยสารและพนักงานขับรถแท็กซี่ทั้งในด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยจากการโจรกรรม ทั้งนี้ ฉากกั้นดังกล่าวทำจากแผ่นอะคริลิคใสเกรดพรีเมียม SHINKOLITE สามารถติดตั้งและถอดเก็บได้เองอย่างรวดเร็ว รองรับการใช้งานในรถยนต์หลายรุ่น แข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน ทำความสะอาดฆ่าเชื้อได้ง่าย อีกทั้งมีความใสเทียบเท่ากระจก ไม่ส่งผลกระทบต่อการมองเห็นระหว่างการเดินทาง

  

รับชม VDO เพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า Shinkolite คลิ๊ก : ShinkoLite Official