SCG Contact Center Tel. 02-586-2222

Latest Posts

__________

24 Apr 2022

มุมมองต่อฟาซาด กับการสื่อสารงานสถาปัตยกรรม

จูน เซกิโน่   หากจะพูดว่า ฟาซาดเป็นหน้าตาของสถาปัตยกรรม ก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะฟาซาดคือมุมมองแรกเห็นของอาคาร หากแต่ความหมายของฟาซาดมีมากกว่าที่เราคิด ทั้งเรื่องความงาม ฟังก์ชั่น และบ่งบอกความเป็นตัวตน เราชวน คุณจูน เซกิโน่ แห่ง Junsekino Architect and Design พูดคุยเกี่ยวกับฟาซาดดีไซน์ ตั้งแต่ความหมาย จากอดีตถึงปัจจุบัน ความสนุกในการทำงานฟาซาดดีไซน์ ไปจนถึงอนาคตของงานออกแบบฟาซาดของสถาปัตย กรรม   นิยามคำว่าฟาซาดในทรรศนะของคุณจูน จริงๆ ฟาซาดผมมองว่ามันพึ่งมาพูดกันไม่นานนี้เอง ในความรู้สึกของผมนะ เมื่อก่อนอาคารมันก็คงในแง่ของตัว โครงสร้างก็บอกตัวตนของอาคาร การออกแบบเอง แต่กับฟาซาด หลักๆ มันทำหน้าที่มากกว่าเรื่องของโครงสร้าง มากกว่าองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรม มันข้ามไปเรื่องของตัวตนของผู้ใช้งานข้างใน ตัวตนของแบรนด์ หรือข้าม ไปเป็นตัวบ่งชี้กิจกรรม กิจ...
22 Apr 2022

4 จุดยอดนิยมของการต่อเติมบ้าน เตรียมการเพื่อฟังก์ชั่นและความงามที่มากกว่า

  เราชวนคุณลองสังเกตไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของพวกเรา แน่นอนว่าถึงบ้านจะเสร็จแล้ว แต่คนก็ยังไม่เสร็จตาม เพราะหลังจากย้ายเข้าไปอยู่จริง พฤติกรรมการใช้งานบ้านจะช่วยบอกคนอยู่อาศัยได้ว่า ยังขาดตรงไหน ยังอยาก ได้อะไรเพิ่มเติม หรือถึงเวลาแล้วหรือยังกับพื้นที่ส่วนใหม่ของบ้านที่ต้องการ การต่อเติมบ้านแต่ละส่วนย่อมมีเรื่องต้องคำนึงถึงที่แตกต่างกัน ทั้งเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งาน ความงาม และความคง ทนต่อสภาพแวดล้อม เราจึงอยากพาคุณมาทำความรู้จักกั...

22 Apr 2022

หลังคาอะคริลิกสีทึบ ช่วยสะท้อนความร้อน ได้ร่มเงา แต่ไม่มืดทึบ

ต่อเติมเติมเต็มความสุขอันร่มเย็นให้กับบ้าน ด้วยแผ่นหลังคาอะคริลิกสีทึบ ช่วยสะท้อนความร้อน ได้ร่มเงา แต่ไม่มืดทึบ     ยามเช้ากับสวนสวย นั่งจิบกาแฟในบรรยากาศผ่อนคลายรับแดดอ่อนๆ คือ ความสุขอันแสนเรียบง่ายภายใน บ้านเพราะแสงธรรมชาติคือสิ่งเยียวยาชั้นดีที่ทำให้คุณพร้อมจะเริ่มต้นวันใหม่ การออกแบบบ้านที่ดีจึงควรคำนึง ถึงทิศทางการรับแสงแดดเอาไว้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่การออกแบบปริมาณแสงที่เหมาะสมเป็นอีก ความท้าทายในการ...

17 Mar 2022

อะคริลิกกับความเป็นไปได้ในงานตกแต่งและการใช้งาน ในพื้นที่ส่วนกลางสำหรับทุกคน

โจทย์ของการปรับปรุงพื้นที่สำนักงานในส่วนห้องประชุมและพื้นที่สาธารณะของบริษัท ชิโน-ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรักชั่น จำกัด (มหาชน) เกิดขึ้นเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ภายใต้การออกแบบและควบคุมโดย คุณโต้ง – (เศรษฐพัส แก้วประสิทธิ์) (สถาปนิก)   “ชั้นนี้เป็นชั้นที่เป็นสาธารณะที่สุด” คุณโต้งเริ่มเล่า “ในด้านดีไซน์ เราคิดว่าจะทำอย่างไรให้ดูสมัยใหม่ และ เกิดความหลากหลายในการใช้วัสดุมากขึ้นแต่ด้วยข้อจำกัดเรื่องสเปซ เสาเยอะมาก สเปซมันค่อนข้างจำกัด ...

15 Sep 2021

หลังคาโปร่งแสง Shinkolite

พื้นที่กึ่งเอาท์ดอร์เพื่อคนรักความอบอุ่นจากธรรมชาติ จากงานวิจัยพบว่า แสงอาทิตย์และอากาศธรรมชาติมีส่วนช่วยเพิ่มความพึงพอใจและสุขภาวะที่ดีทางอารมณ์ให้กับผู้คนหรือเรียกได้ว่าเป็นSunshine Effects หรือผลโดยตรงจากแสงอาทิตย์ส่งต่อสู่คุณภาพชีวิตของผู้คน นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่เราอยากชวนคุณมาเพิ่มคุณภาพระหว่างการใช้ชีวิตอยู่กับบ้านผ่านการเพิ่มพื้นที่ใช้งานรอบบ้านภายใต้หลังคาอะคริลิกโปร่งแสงของShinkoliteที่ช่วยขยายขอบเขตฟังก์ชั่นการใช้งานภายในบริเวณให้...

24 Aug 2021

ฉากกั้นอะคริลิกสำหรับรถโดยสาร

เพื่อนรักนักเดินทางในสถานการณ์โควิด-19 เพราะกิจวัตรประจำวันอย่างการเดินทางยังต้องดำเนินต่อไป แม้จะอยู่ในสภาวการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทาง Shinkoliteจึงหยิบเอาข้อดีของผลิตภัณฑ์มาร่วมกับงานดีไซน์ สร้างสรรค์ออกมาเป็น “ฉากกั้นอะคริลิกสำหรับรถโดยสาร”​ เพื่อตอบความต้องการของไลฟ์สไตล์สำหรับรถโดยสารหลากหลายประเภท และความปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคน   ตอบโจทย์รถสาธารณะ ฉากกั้นอะคริลิกป้องกันเชื้อสำเร็จรูป ของ Shinkoliteนำร่องติ...

09 Jun 2021

แผ่นอะคริลิก กับโครงสร้างหลังคาที่ตอบโจทย์คุณ

เพิ่มพื้นที่รอบบ้าน เพิ่มความสุขรอบตัว      ‘หลังคากันสาดคือหน้าตาของบ้าน’ เพราะบ้านที่เรารักย่อมสะท้อนความเป็นตัวเราและครอบครัวอย่างเต็มที่ ดังนั้น หากต้องการติดตั้งหลังคากันสาดเพิ่มเติม เพื่อฟังก์ชั่นทั้งในเรื่องการป้องกันแสงแดดที่จะส่องเข้าตัวบ้าน หรือเป็นโรงจอดรถหน้าบ้าน แน่นอนว่าความงามก็เป็นเรื่องที่สำคัญ จึงควรเลือกหน้าตาของโครงหลังคากันสาดให้เข้ากับดีไซน์เดิมของบ้าน เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของบ้านได้อย่างภาคภูมิใจ โครงสร้างหลัง...

09 Apr 2021

เปลี่ยนบ้านเป็น ห้องทดลอง ต้องมั่นใจ เราถึงพร้อมขาย

เพิ่มพื้นที่รอบบ้าน เพิ่มความสุขรอบตัว   จุดเริ่มต้นของความสุขในชีวิตนั่นคือ บ้านและครอบครัว เช่นเดียวกันกับบ้านหลังนี้ของคุณโจ  นักออกแบบและเจ้าของ ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่ายแผ่นอะคริลิก Shinkolite นั่นทำให้เขาใช้บ้านหลังนี้ในการทดลองทั้งเรื่องงานโครงสร้าง และการใช้งานผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแนวทางการออกแบบใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานและดีไซน์ ผลลัพธ์ที่เห็นได้อย่างชัดเจนนอกจากงานดีไซน์ของกันสาดหลังคาที่สอดรับกับสถา...

ตอบทุกข้อสงสัย และรวมความรู้เบื้องต้น สำหรับ “หลังคาโปร่งแสงอะคริลิค Shinkolite”

คลิปเดียวจบ! ตอบทุกข้อสงสัย และรวมความรู้เบื้องต้น สำหรับ “หลังคาโปร่งแสงอะคริลิค Shinkolite” สำหรับใครที่กำลังมองหาโซลูชั่นที่ช่วยขยาย และต่อเติมพื้นที่รอบบ้าน ห้ามพลาด!!   รับชม VDO เพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า Shinkolite คลิ๊ก : ShinkoLite Official  ...