SCG Contact Center Tel. 02-586-2222
09 Apr 2021

เปลี่ยนบ้านเป็น ห้องทดลอง ต้องมั่นใจ เราถึงพร้อมขาย

เพิ่มพื้นที่รอบบ้าน เพิ่มความสุขรอบตัว

 

จุดเริ่มต้นของความสุขในชีวิตนั่นคือ บ้านและครอบครัว เช่นเดียวกันกับบ้านหลังนี้ของคุณโจ  นักออกแบบและเจ้าของ ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่ายแผ่นอะคริลิก Shinkolite นั่นทำให้เขาใช้บ้านหลังนี้ในการทดลองทั้งเรื่องงานโครงสร้าง และการใช้งานผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแนวทางการออกแบบใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานและดีไซน์

ผลลัพธ์ที่เห็นได้อย่างชัดเจนนอกจากงานดีไซน์ของกันสาดหลังคาที่สอดรับกับสถาปัตยกรรมเดิมของบ้าน และหน้าที่กรองแสงจ้าในช่วงกลางวันแล้ว ยังเป็นเรื่องราวความสุขของลูกชายวัยกำลังโต ที่จะได้ใช้พื้นที่รอบบ้านเป็นพื้นที่เล่นนอกบ้าน พร้อมกับเป็นความทรงจำที่แสนดีไปอีกแสนนาน

 

โครงสร้างไร้เสา สอดรับสถาปัตยกรรม

 

กันสาดหลังคาส่วนที่เป็นพระเอกของบ้านหลังนี้ นั่นคือกันสาดไร้เสา ระยะยื่นยาว 3 เมตร ที่เกิดจากความต้องการทดลองหาระยะยื่นยาวที่กันสาดทำได้โดยที่ไม่ต้องมีเสารองรับ ซึ่งข้อดีของโครงอะลูมิเนียมที่เบา บวกกับน้ำหนักเบาของแผ่นอะคริลิก Shinkolite ทำให้หลังคาสามารถยื่นยาวออกไปได้ถึง 3 เมตรโดยไม่ต้องมีเสาค้ำ เส้นสายของงานหลังคาจึงสอดรับไปกับเส้นสายของงานสถาปัตยกรรมโดยรวม

ในส่วนงานดีไซน์ คุณโจเลือกใช้โครงสร้างอะลูมิเนียมทำสี Lucite Grey ซึ่งเข้ากับงานดีไซน์ของตัวบ้าน ร่วมกับแผ่นหลังคาโปร่งแสงอะคริลิก Shinkolite รุ่น Superior สีกระจกพ่นทราย (NB00) ที่ช่วยให้หน้าบ้านดูสดใสอยู่เสมอ

 

รอบบ้าน คือพื้นที่ทดลอง

 

ด้วยความสนใจเรื่องแผ่นอะคริลิก และต้องการทดลองแนวทางใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อแก้ไขปัญหาและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด นั่นทำให้คุณโจใช้บ้านหลังนี้ในการทดลอง เริ่มต้นจากเรื่องการเปรียบเทียบระหว่างการติดตั้งโครงเหล็กกับโครงอะลูมิเนียมในส่วนหลังบ้าน ไปสู่อนาคตที่ต้องการทดลองหาดีไซน์ของการซ่อนรางน้ำให้สวยงามแนบเนียนไปกับดีไซน์ของโครงสร้างกันสาดหลังคา พร้อมกับการออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้งานดูแลรักษากันสาดหลังคาด้วยตัวเองได้สะดวกขึ้น

 

สนามเด็กเล่นส่วนตัว

 

ส่วนด้านข้างของตัวบ้านที่มีบริเวณกว้างขวาง คุณโจใช้เป็นพื้นที่สนามเด็กเล่นส่วนตัวของลูกชาย กระบะทรายนี้จึงกลายเป็นแลนด์มาร์กพื้นที่เด็กเล่นไปในตัว โดยคุณโจติดตั้งโครงหลังคากันสาดอะลูมิเนียมร่วมกับแผ่นหลังคาโปร่งแสงอะคริลิกรุ่น Heat Cut สีเทา (N828) ที่มีคุณสมบัติพิเศษในเรื่องการกันความร้อน และลดความร้อนจากแสงอาทิตย์ใต้หลังคาได้ประมาณ 5 องศาเซลเซียส ลูกชายจึงสามารถนั่งเล่นในพื้นที่กึ่งเอ๊าต์ดอร์ส่วนนี้ได้อย่างสนุกและสบายตัว

 

กันแสงจ้า กันความร้อน

 

  

คุณสมบัติของแผ่นหลังคาอะคริลิก Shinkolite ที่ตอบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันของครอบครัวทำให้คุณโจชื่นชอบในตัวผลิตภัณฑ์ และต้องการพัฒนาแนวทางการใช้งานใหม่ ๆเพิ่มเติมขึ้นไปอีก นั่นก็เพื่อเสนอแนะแนวทางที่เหมาะสมกับการใช้งานบ้านแต่ละหลังซึ่งมีความต้องการใช้งานแตกต่างกันไป และเป็นเหมือนการส่งต่อความสุขให้กับผู้คนภายใต้ร่มเงาในบ้านของครอบครัว

(ในภาพ – แผ่นหลังคาอะคริลิก Shinkolite รุ่น Superior สีกระจกพ่นทราย NB00 และแผ่นหลังคาอะคริลิก Shinkolite รุ่น Heat Cut สีเทา N828)

 

รับชม VDO เพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า Shinkolite คลิ๊ก : ShinkoLite Official