SCG Contact Center Tel. 02-586-2222
09 Jun 2021

แผ่นอะคริลิก กับโครงสร้างหลังคาที่ตอบโจทย์คุณ

เพิ่มพื้นที่รอบบ้าน เพิ่มความสุขรอบตัว

 

  

‘หลังคากันสาดคือหน้าตาของบ้าน’

เพราะบ้านที่เรารักย่อมสะท้อนความเป็นตัวเราและครอบครัวอย่างเต็มที่ ดังนั้น หากต้องการติดตั้งหลังคากันสาดเพิ่มเติม เพื่อฟังก์ชั่นทั้งในเรื่องการป้องกันแสงแดดที่จะส่องเข้าตัวบ้าน หรือเป็นโรงจอดรถหน้าบ้าน แน่นอนว่าความงามก็เป็นเรื่องที่สำคัญ จึงควรเลือกหน้าตาของโครงหลังคากันสาดให้เข้ากับดีไซน์เดิมของบ้าน เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของบ้านได้อย่างภาคภูมิใจ

โครงสร้างหลังคากันสาดที่ตอบกับแผ่นอะคริลิกของ Shikolite เป็นได้ทั้งโครงไม้ โครงเหล็ก และโครงอะลูมิเนียม ซึ่งทั้งสามแบบก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป แล้วลองดูสิว่า โครงสร้างหลังคาแบบไหนที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความงาม การใช้งาน และงบประมาณของคุณมากที่สุด

 

โครงสร้างไม้

 

โครงสร้างไม้ – แข็งแรงอย่างคลาสสิก

โครงสร้างกันสาดแบบไม้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความสวยงาม เหมาะสมกับงานตกแต่งบ้านในสไตล์คลาสสิกและแบบร่วมสมัย โดยเฉพาะกับบ้านที่มีไม้เป็นส่วนตกแต่งหลัก เคล็ดลับในการเลือกโครงสร้างไม้ ควรเลือกสีที่เป็นส่วนเน้นของเส้นสายโดยรวม ส่วนใหญ่เราจึงเห็นการใช้ไม้สีเข้ม เพราะแสดงคาแร็กเตอร์ของไม้ได้เป็นอย่างดี

ความโดดเด่นของโครงสร้างไม้ คือเรื่องความแข็งแรง และสวยงาม เมื่อประกอบกับหลังคาอะคริลิก Shinkolite แบบโปร่งแสง ก็ยิ่งเสริมบุคลิกของไม้ให้โดดเด่นเป็นส่วนหนึ่งของงานตกแต่งได้อีก

 

โครงสร้างเหล็ก

 

โครงสร้างเหล็ก – ได้รับความนิยมสูง

โครงสร้างเหล็กเป็นตัวเลือกแรกๆ ในการติดตั้งโครงสร้างกันสาด นั่นก็เพราะการติดตั้งที่ทำได้ง่าย ราคาย่อมเยา มีรูปแบบและสีสันให้เลือกหลากหลาย จึงสามารถตกแต่งให้เข้ากับสไตล์ของบ้านโมเดิร์น และบ้านสมัยใหม่ได้ไม่ยาก

ข้อดีของโครงสร้างเหล็กจะเป็นเรื่องของความแข็งแรง ดีไซน์หลากหลายให้เลือกสรร การติดตั้งทำได้ง่าย และราคาย่อมเยา แต่อาจจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษในเรื่องของพื้นผิวเหล็กทำสี ที่อาจเป็นรอยขีดข่วนหากการชุบสีทำได้ไม่ดีพอ จนถึงขั้นอาจเป็นสนิมเมื่อใช้ไปนานๆ การเลือกโครงสร้างเหล็กจึงควรพิจารณาเรื่องการชุบเคลือบสีผิวเหล็กที่ได้มาตรฐานไปพร้อมกันดัวย

 

โครงสร้างอะลูมิเนียม

 

โครงสร้างอะลูมิเนียม – วัสดุมาแรงในยุคนี้

จุดเด่นที่ทำให้โครงสร้างกันสาดอะลูมิเนียมเป็นที่จับตามองในยุคนี้ นั่นก็เพราะน้ำหนักเบา จึงสามารถติดตั้งและประกอบได้รวดเร็ว โดยยังคงความแข็งแรงไว้ได้ โดยเฉพาะกับการรับน้ำหนักแผ่นอะคริลิก Shinkolite ซึ่งมีน้ำหนักเบา ช่วยให้พื้นที่โปร่งโล่ง เบาสบาย ไม่หนาหนักทึบตันเหมือนกับโครงเหล็ก

ข้อดีอีกประการของโครงอะลูมิเนียมสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง นั่นคือไม่เป็นสนิม เพราะอะลูมิเนียมที่ไม่ทำปฏิกิริยากับออกซิเจนเหมือนกับเหล็ก บวกกับการชุบเคลือบสีที่ช่วยเพิ่มความทนทานต่อสภาพอากาศ แม้จะราคาสูงกว่าโครงสร้างไม้และเหล็ก แต่ก็ตอบกับโจทย์อายุการใช้งานที่ยาวนาน และดูแลรักษาง่าย

 

รับชม VDO เพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า Shinkolite คลิ๊ก : ShinkoLite Official

ติดต่อตัวแทนจำหน่าย คลิ๊ก : ตัวแทนจำหน่าย